Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Tuyên truyền hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống bệnh Covid-19 cho người dân và cộng đồng

Văn phòng UBND tỉnh có văn bản truyền đạt ý kiến của đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về việc hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống bệnh Covid-19 cho người dân và cộng đồng, (Công văn số 1114/VPKGVX, ngày 26/3/2020)

 

Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Lạng Sơn, UBND các huyện, thành phố tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho người dân và cộng đồng sử dụng khẩu trang đúng cách và hiệu quả phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 1519/BYT-MT.

 

Theo đó, đeo khẩu trang đúng cách như sau: Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn. Xác định phần trên, dưới, mặt trong, ngoài theo đường may hoặc mặt đậm hơn ở bên ngoài. Đeo và điều chỉnh để khẩu trang che kín mũi, miệng đảm bảo không có khe hở giữa mặt và khẩu trang. Lưu ý: Không chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng.

 

Khi tháo khẩu trang chỉ cầm phần dây đeo sau tai, bỏ khẩu trang vào túi kín, hoặc/và bỏ vào thùng rác có nắp đậy kín đối với khẩu trang dùng 1 lần. Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn. Lưu ý: Mỗi lần sử dụng hoặc khi bị bẩn, thấm nước. Tuyệt đối không dùng lại đối với khẩu trang dùng 1 lần. Với khẩu trang được sử dụng nhiều lần, phải giặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất sau mỗi lần sử dụng./.

 

Khánh Ly