Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Công điện phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công điện số 01/CĐ-UBND, ngày 24/01/20220 về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

 

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị

Công điện nêu rõ, để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác phối hợp liên ngành trong phòng, chống dịch bệnh; thực hiện chế độ báo cáo tình hình dịch kịp thời, đầy đủ theo quy định. Đồng thời, kiện toàn lại tổ chức và tăng cường hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người của cấp huyện, ban hành Kế hoạch về phòng chống dịch cấp huyện, thành phố, chỉ đạo, hướng dẫn các xã, phường, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện. Tăng cường phối hợp, cung cấp thông tin, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền và khuyến cáo nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch, không nên đến các khu vực đang có dịch khi không cần thiết.

 

Sở Y tế chỉ đạo lực lượng kiểm dịch tại các cửa khẩu của tỉnh tăng cường lực lượng, phân công ca trực rõ trách nhiệm đến từng cá nhân; có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch, nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tổ chức cách ly, quản lý kịp thời. Chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các cơ sở khám chữa bệnh, các Trung tâm y tế huy động mọi nguồn lực, tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp để kịp thời phát hiện, khoanh vùng và xử ly triệt để, chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly, vật tư trang thiết bị, thuốc, trang phục phòng hộ để đáp ứng công tác tiếp nhận, thu dung, cách ly và điều trị bệnh nhân. Tổ chức thường trực chống dịch theo quy định của Bộ Y tế./.

 

Khánh Ly