Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm

UBND tỉnh vừa chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm (Công văn số 310/UBND-KGVX ngày 16/4/2019).

 

Ảnh minh họa

Theo đó, các cấp, ngành cần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP, nâng cao kiến thức về ATTP, phòng, chống ngộ độc thực phẩm, đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Tăng cường kiểm tra các bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh, nhất là các cơ sở giáo dục và có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm; có phương án, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, trang thiết bị chuyên môn, tổ chức cấp cứu, điều trị kịp thời nếu có các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.

 

Hướng dẫn quy hoạch các vùng sản xuất nông sản ATTP; xây dựng và phát triển nhân rộng các mô hình sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi an toàn, quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi; tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất bảo quản, thức ăn chăn nuôi; triển khai các mô hình điểm kiểm soát ATTP tại các chợ, siêu thị kinh doanh thực phẩm; kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhập lậu. Tăng cường quản lý ATTP trong hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm./.

 

Phương Linh