Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Công điện về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019

UBND tỉnh vừa ban hành công điện số: 01/CĐ-UBND, ngày 02/02/2019 về việc tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019, toàn văn như sau:

 

Ảnh minh họa (Nguồn:baolangson.vn)

Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019, dự báo nhu trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, tăng nguy cơ ùn tắc, tai nạn giao thông. Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân vui đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân 2019, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

 

1. Các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ khẩn trương, quyết liệt, nghiêm chỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ đã nêu tại Thông báo số 42/TB-UBND ngày 28/01/2019 của UBND tỉnh, các Văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an. Tạo sự chuyển biến rõ rệt ngay trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

 

2. Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, kiên quyết xử lý với mức hình phạt cao nhất đối với các đối tượng cố tình vi phạm, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật; tập trung xử lý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: Vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy khi lái xe và không đội mũ bảo hiểm đi mô tô, xe máy, xe đạp điện. Đây là những nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn giao thông và làm tăng tỷ lệ thương vong trong các dịp cao điểm, Tết, Lễ hội Xuân; thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện ngay tại các đường ra vào điểm Lễ hội.

 

3. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp đơn vị đăng kiểm, các đơn vị liên quan để kiểm tra chặt chẽ phương tiện, người điều khiển phương tiện ngay tại các Bến xe khách, Bến xe hàng; kiên quyết xử lý nghiêm các xe không đủ điều kiện an toàn khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia, chất ma túy…; phối hợp với các lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện, người điều khiển phương tiện, phân làn phân luồng trên các tuyến đường bộ, tại các điểm diễn ra Lễ hội. 

 

4. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh chỉ đạo xây dựng phương án tổ chức giao thông và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong chương trình tổ chức các Lễ hội. Các ban chỉ đạo tổ chức Lễ hội phải có kế hoạch chi tiết đảm bảo an toàn giao thông khu vực lân cận và khu vực tổ chức Lễ hội (kể cả nơi gửi các phương tiện giao thông cho Khách tới tham gia Lễ hội).

 

5- Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn, Công an xã phải tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn giao thông trên các tuyến giao thông liên huyện, liên xã, các tuyến giao thông liên thôn. Tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại các Lễ hội diễn ra trên địa bàn.

 

6. Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành thuộc tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo nghiêm cấm, và có hình thức xử lý nghiêm đối với cá nhân, cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị can thiệp vào việc thực thi nhiệm vụ của các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông./.

 

 

Hằng Chi