Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018

Ngày 10/5/2018, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh ban hành Công văn số 55/BATGT-VP về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

 

http://vovgiaothong.vn:8086/userfiles/images/HOANG%20ANH/giao-thong-1_OYCR.jpg

Ảnh minh họa (vovgiaothong.vn)

Theo đó, để làm tốt công tác bảo đảm trật tự ATGT cho kỳ thi, Ban ATGT tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường lực lượng chốt trực hướng dẫn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi trong các ngày tổ chức thi; yêu cầu các bến xe khách và doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn bố trí đủ phương tiện vận tải công cộng để phục vụ thuận lợi, an toàn nhu cầu đi lại của thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi.

 

Bên cạnh đó, tăng cường ứng trực, điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi có tình hình giao thông phức tạp, nguy cơ ùn tắc cao, không để thí sinh đến địa điểm thi muộn do ùn tắc giao thông. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT trong dịp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018; đẩy mạnh tuần tra lưu động, kết hợp bảo đảm trật tự ATGT và bảo đảm an ninh trật tự an tại các địa điểm tổ chức thi. Đồng thời, tiếp tục triển khai các chương trình “Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi”, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn thí sinh trong việc di chuyển tới địa điểm thi, phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông.

 

Ban ATGT các huyện, thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương đảm bảo trật tự ATGT, chống ùn tắc giao thông tại các địa điểm tổ chức thi; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang ATGT trên các tuyến đường gần điểm thi.

 

Thùy Linh