Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC

Ngày 25/3/2019, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC để xem xét phương án quy hoạch và đầu tư các dự án do Công ty đề xuất thực hiện trên địa bàn tỉnh. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, UBND thành phố Lạng Sơn, huyện Cao Lộc.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

 

Tại buổi làm việc, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã trình bày phương án quy hoạch và đầu tư 03 dự án: Dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng Nà Chuông - Bình Cằm, địa điểm tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn và xã Hữu Liên, huyện Cao Lộc; dự án Khu đô thị mới Kosy Green Park Lạng Sơn, địa điểm tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn; dự án Khu đô thị sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng vui chơi giải trí hồ Lẩu Xá, địa điểm tại xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn. Các dự án gồm nhiều hạng mục như: tổ hợp thương mại - dịch vụ, khách sạn, nhà liền kề, shophouse, biệt thự, công viên cây xanh, trường học, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, công trình công cộng... Mục tiêu hình thành nên các khu đô thị hiện đại, đồng bộ, kết hợp hài hòa với điều kiện tự nhiên, cảnh quan thiên nhiên trong khu vực, thân thiện với môi trường, xây dựng theo hướng đô thị sinh thái, đáp ứng các nhu cầu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

 

Thảo luận tại buổi làm việc, các ý kiến tập trung đánh giá về tính phù hợp của các dự án đối với các quy hoạch hiện có, các định hướng, chiến lược phát triển và điều kiện thực tế của tỉnh; nêu lên những ưu điểm và những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu, xem xét của các phương án đề xuất.

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã tới khảo sát và đề xuất các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; đồng thời, đánh giá cao các phương án quy hoạch, đầu tư các dự án của Công ty. Tỉnh đồng ý để Công ty tiếp tục nghiên cứu, lập quy hoạch các dự án đề xuất, đồng thời, cũng chỉ rõ những vấn đề cần tiếp tục xem xét, nghiên cứu đối với từng dự án, đề nghị Công ty tiếp tục nghiên cứu, hoàn chỉnh các phương án quy hoạch, đầu tư dự án, đảm bảo phù hợp với các quy hoạch, định hướng phát triển của tỉnh, không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên và đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội; trên cơ sở các đề xuất của Công ty, tỉnh sẽ tiếp tục xem xét và quyết định. Đồng chí giao các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh xem xét, tham mưu các nội dung liên quan đến việc nghiên cứu, lập phương án đề xuất đầu tư của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC./.

 

Phương Linh