Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Họp sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ cuối năm 2018

Sáng ngày 04/10/2018, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh chủ trì cuộc họp sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (CBL,GLTM,HG) trong 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ cuối năm 2018.

 

Đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

 

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và các huyện đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch và nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Tỉnh ủy và UBND tỉnh về nhiệm vụ công tác chống buôn lậu, có phương án giải pháp cụ thể, phù hợp trên địa bàn để ngăn chặn, kiểm tra, xử lý đạt hiệu quả tích cực, không để hình thành các điểm nóng về buôn lậu trên địa bàn. Bên cạnh đó, tinh thần phối hợp,trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ của các  ngành, các cấp tiếp tục được nâng cao, nhiều vụ việc lớn liên quan đến buôn lậu đã được kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm. Kết quả, đã kiểm tra, xử lý 4.845 vụ, trong đó, xử phạt vi phạm hành chính 3.429 vụ với tổng số tiền phạt là gần 20 tỷ đồng, tổng giá trị hàng hóa tịch thu đạt trên 41 tỷ đồng, khởi tố 319 vụ với 468 đối tượng vi phạm.

 

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị trực tiếp thực hiện công tác đấu tranh CBL,GLTN,HG, cùng các thành viên  Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã trao đổi, thảo luận, đánh giá kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm, đồng thời, đề xuất, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc thực hiện nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2018.

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các lực lượng, các ngành, các huyện đã tăng cường công tác phối hợp, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động BL,GLTM,HG, qua đó ngăn chặn, đẩy lùi và không để hình thành các đường dây, tụ điểm buôn lậu lớn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo và các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch công tác CBL,GLTM,HG dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2019. Đồng thời, quản lý tốt địa bàn, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hàng giả, hàng cấm, hàng nhái, nơi sản xuất kinh doanh, vật liệu xây dựng, mỹ phẩm, pháo nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, gia súc gia cầm. Các lực lượng chức năng liên quan tăng cường quản lý xuất cảnh, hàng nhập khẩu, hóa đơn chứng từ, kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi, chốt chặn tại các đường mòn, phối hợp tập trung triệt phá, ngăn chặn kịp thời các đường dây buôn lậu, các kho hàng, bãi tập kết, giải quyết tốt các vụ việc khiếu nại liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp, hộ kinh doanh... Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền và giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, phòng chống các biểu hiện tiêu cực của cán bộ, công chức, các lực lượng chức năng thực hiện công tác CBL,GLTM,HG và có hình thức khen thưởng động viên kịp thời.

 

Khánh Ly