Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đoàn giám sát Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam làm việc tại tỉnh

Ngày 11/9/2018, Đoàn giám sát của Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam do Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn giám sát.

 

Các đại biểu dự buổi làm việc

 

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, tính đến hết tháng 6/2018, toàn tỉnh có 737,6 nghìn người tham gia BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), tăng 4,31% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 97,5% kế hoạch, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 95,23% dân số, vượt 4,23% chỉ tiêu được giao; số thu từ BHXH, BHYT, BHTN đạt 669,3 tỷ đồng, tăng 6,74% so với cùng kỳ, tổng số nợ bảo hiểm là 44,7 tỷ đồng, thấp hơn chỉ tiêu giao, đã giải quyết chế độ BHXH cho trên 38,6 nghìn lượt người với trên 728 tỷ đồng. Trong thời gian qua, công tác quản lý quỹ khám chữa bệnh BHYT được tăng cường, công tác cải cách thủ tục hành chính, thực thi công vụ trong ngành BHXH được đẩy mạnh. Tuy nhiên, việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN còn gặp khó khăn, nguồn quỹ khám chữa bệnh BHYT thấp, còn xảy ra tình trạng bội chi.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định các chính sách về BHXH, BHYT luôn được tỉnh quan tâm, chỉ đạo thực hiện kịp thời, đúng quy định. Trong thời gian qua, tình đã triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các chính sách BHXH, BHYT. Tỉnh cũng kiến nghị một số nội dung về các quy định thanh toán, quản lý quỹ khám chữa bệnh BHYT, hỗ trợ người tham gia BHXH tự nguyện và một số nội dung khác.

 

Trưởng Đoàn giám sát phát biểu

 

Kết luận buổi làm việc, Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao những kết quả quan trọng tỉnh đạt được trong thực hiện các chính sách BHXH, BHYT. Trong thời gian tới, đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; xem xét, hỗ trợ người tham gia BHXH tự nguyện; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, cải cách hành chính, thủ tục tại các cơ sở y tế; tăng cường thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, bất cập; nâng cao năng lực, trình độ nghiệp vụ và đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực BHXH./.

 

Phương Linh