Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Dân phục kích bắt quả tang một công ty gây ô nhiễm

 
12:53' 09/10/2008 (GMT+7)

 

- Sau nhiều ngày theo dõi, phục kích, ngày 08/10/2008, người dân khóm 9, phường 6, TP.Cà Mau đã bắt quả tang và mời công an lập biên bản một công ty chế biến đầu, vỏ tôm gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn. Đó là Công ty TNHH Kỹ nghệ sinh hóa Quốc Thành – Việt Trung.

Sở Tài nguyên - Môi trường và Phòng Cảnh sát môi trường tỉnh Cà Mau đã đến lập biên bản bắt quả tang vụ việc. 

Trước đó, hàng trăm người dân khóm 9, phường 6, TP Cà Mau đã đến phong tỏa không cho công ty này hoạt động vì gây ô nhiễm môi trường nước và không khí. 

Chiếc xe tải chở 1,5 tấn đầu, vỏ tôm vào Công ty Kỹ nghệ sinh hóa Quốc Thành – Việt Trung bị dân bắt quả tang, mời công an lập biên bản - Ảnh: C.Hạo

Ngày 23/09/2008, trước cơ quan chức năng và người dân, Công ty TNHH Kỹ nghệ sinh hóa Quốc Thành – Việt Trung cam kết chấm dứt nhập nguyên liệu vào hoạt động. 

Tuy nhiên, công ty đã vi phạm cam kết và bị bắt quả tang. Người dân bức xúc yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm hành vi trên.

Người dân cho biết, Công ty TNHH Kỹ nghệ sinh hóa Quốc Thành - Việt Trung  trên đã 13 năm hoạt động chế biến đầu, vỏ tôm với quy mô lớn, nhưng không có hệ thống xử lý nước thải, khí thải. 

Nước thải chứa acid clohydric (HCL) xả thẳng ra kinh Xáng Cà Mau – Bạc Liêu, khí thải mang đậm mùi acid thường xuyên ảnh hưởng đến đời sống,